I. Mã QR là gì? Dùng mã QR để làm gì?

QR Code là thuật ngữ viết tắt của chữ Quick Response Code (Mã phản hồi nhanh) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode), để dễ hình dung, đó là những ô vuông lớn bên trong có nhiều ô vuông xếp liên tiếp thành các ký tự lạ giống như ma trận, ô vuông đó được gọi là QR Code. Ngày nay, chúng ta có thể nhìn thấy mã QR ở trên nhãn mác hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng.

Mã QR ứng dụng vào rất nhiều mặt hàng, dịch vụ trong cuộc sống như:
QR Code tĩnh hoạt động theo nguyên tắc lưu trữ dữ liệu trực tiếp qua hình thức văn bản dẫn thẳng đến trang web mà không qua các liên kết thứ cấp.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
Trong khi đó, QR Code động (biến đổi) là loại mã có thể chỉnh sửa được ngay cả sau khi chúng đã được in, do vậy các doanh nghiệp có thể thay đổi hoặc cập nhật tin tức mới nhất về sản phẩm cũng như thông tin về doanh nghiệp của mình theo từng thời điểm khác nhau.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
II. Cách tạo mã QR trên trang web liim.net

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web tại địa chỉ sau: https://liim.net/qrcode-generator

Bước 2: Bạn chọn các tính năng, mục muốn tạo mã QR. Ở đây có rất nhiều dạng, chức năng để bạn thoải mái tạo mã QR như: mã QR để vào trang web, mã QR để chia sẻ Wi-Fi mà không cần nhập mật khẩu, hoặc các văn bản, hình ảnh, tập tin âm thanh để quét nhanh mã QR.

Bước 3: Sau khi chọn dạng cần tạo mã QR, bạn cần nhập nội dung mà bạn muốn hiển thị thông qua mã QR. Ví dụ ở đây mình sẽ tạo 1 lệnh để vào Wi-Fi để chia sẻ mà không cần nhập mã, mình chọn mục Wi-Fi, sau đó nhập tên và mật khẩu Wi-Fi của bạn, sau đó chọn Tạo mã QR.

Bước 4: Sau khi điều chỉnh và ưng ý với mã QR mình vừa tạo, bạn có thể nhấn tải về dưới định dạng hình ảnh về máy tính

Keywords: tạo qr code, tach file pdf, chuyen pdf sang word, chuyen word sang pdf, split pdf, nen file pdf, chuyển pdf sang word, icon facebook, giảm dung lượng hình ảnh, resize hình ảnh